FEEDBACK KHÓA ĐÀO TẠO - MS NGỌC HUYỀN

Mấy hôm nay có một số bạn có inbox riêng cho mình hỏi về khóa đào tạo tiếng Anh online của cô Thoa – mình đã trả lời riêng và tiện đây mình Review cảm nhận của một người chân ướt chân ráo bước vào việc dạy tiếng Anh tiểu học để các bạn có thể nắm được qua tổng thể nội dung của khóa học trước khi quyết định mua nha.

 (Note: Mình chỉ gặp bạn Thoa 1 lần ngoài đời và toàn inbox riêng chia sẻ với nhau qua Facebook nên bài Review này không hề mang tính chất quảng cáo hay PR gì đâu ạ! Mình review chỉ đơn giản muốn gửi lời cảm ơn tới Thoa đã giúp đỡ mình trong suốt thời gian vừa qua).

Giới thiệu một chút mình là Ngọc Huyền -một người đơn giản là đam mê với tiếng Anh nhưng chưa từng qua trường lớp đào tạo ngành nghề sư phạm. Mình tình cờ biết bạn Thoa qua một khóa học khác và được mua khóa học của bạn ấy cách đây gần 6 tháng với mức học phí khá ưu đãi là 700k và từ đó đến nay bạn Thoa chưa từng lấy thêm một chút học phí nào mặc dù số lượng kiến thức bạn ấy vẫn chăm chút gửi vào khóa học, đặc biệt còn gửi mail riêng để nhắc khi có nội dung mới, thông báo mọi người vào xem luôn.

Về nội dung khóa học thì phải nói là “Siêu chất” và “Siêu ngất”Siêu chất vì cái mình thu lại được còn hơn giá trị đồng tiền mình bỏ ra. Có lẽ với mình một người không có 1 chút kinh nghiệm về dạy học chứ đừng nói đến dạy tiếng anh cho trẻ em thì thật sự khóa học như 1 chiếc phao cứu sinh. Trong khóa học các bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể từ cách dạy từ vựng, việc sử dụng giáo trình nào ứng với lứa tuổi nào ra sao, rồi thì dạy truyện, cách dạy phonics, cách dạy truyện, cách luyện thi Cambridge, cách dạy speaking rồi thì mind map, cách dạy storyfun, games, các quản lý lớp học, cách soạn lesson plan… vân vân và mây mây. Siêu ngất vì nhiều quá chỉ sợ các bạn không có sức học thôi ạ 🙂.

+ Về giáo viên: Siêu nhiệt tình và có tâm. Bạn có thể hỏi Thoa cả ngày lẫn đêm, bạn ấy luôn sẵn sàng trả lời bạn dù cho câu hỏi đó là ngớ ngẩn nhất, đừng ngại hãy cứ hỏi vì chỉ khi hỏi bạn mới ra được vấn đề. Thậm chí bản thân mình vì chẳng có kinh nghiệm, hỏi nhiều ngại quá bạn ấy còn nhắn tin bảo cứ inbox em thoải mái. Inbox thôi chưa đủ bạn ấy còn gọi điện lại hàng tiếng đồng hồ trao đổi các vấn đề mình đang gặp khúc mắc. Cái này mình phải nói là “biết ơn”. Thật lòng. Khi bạn trao đổi với Thoa sẽ thấy bạn ấy rất có tâm khi chia sẻ, không hề có chút nào gợn lên cho mình cảm giác bạn ấy đang giấu nghề mà ở đó mình cảm nhận được sự chân thành khi chia sẻ. Đặc biệt bạn ấy rất cầu thị, lắng nghe khi mình góp ý về một số nội dung trong khóa học bởi “No one is perfect”. À thêm chút nữa là giọng nói của bạn ấy trong các video clip khá dễ chịu, giúp cho mình nghe và xem một lúc rất nhiều clip mà không cảm thấy mệt.

+ Về cách học, mình chia sẻ kinh nghiệm 1 chút trong quá trình mình học đó là:

- Bước 1: Sau khi mua khóa học, các bạn nên xem qua tổng thể nội dung của khóa gồm những nội dung gì? Chuẩn bị 1 cuốn sổ nhỏ để ghi lại ý chính các nội dung rồi bắt tay vào việc ngay nhé. Nếu chỉ nghe thôi thì sẽ nhanh quên, các bạn nên ghi chép ra để mình có định hình 1 chút trong đầu việc mình cần làm nhé!

- Bước 2: Mình lên kế hoạch chia ra các ngày cần phải học, ví dụ hôm nay mình sẽ xem 2 chủ điểm, mai xem 2 chủ điểm…..

- Bước 3: Mình sẽ chọn nội dung mình đang cần để nghiên cứu sâu hơn nữa. Đảm bảo với các bạn mỗi lần xem lại các bạn lại phát hiện ra một cái hay trong clip và giúp mình ngấm sâu hơn.

- Bước 4: Sau khi đã nghiên cứu sâu 1 chủ điểm nội dung, ví dụ như dạy vocab chẳng hạn, mình sẽ thử dạy demo (lúc này mình chưa có học sinh), khi có vướng mắc mình hỏi Thoa luôn.

- Bước 5: Sau một thời gian dạy demo, mình quyết định tuyển sinh các con em cháu chắt trong họ hàng đến, lần đầu tiên đứng trước 6 em học sinh, dạy thử rồi mà vẫn “run”. Ôi lúc dạy thật với dạy thử 1 mình nó khác nhau 1 trời 1 vực. Nên lúc này các bạn phải tận dụng tối đa Thoa nhé :))))))), có lẽ do chưa có nhiều kinh nghiệm nên đã phát sinh quá nhiều thứ mà mình không lường trước được hết nhưng không sao bên cạnh mình đã có 1 trainer tuyệt vời, cứ hỏi thoải mái các bạn nhé, dần dần mọi thứ sẽ được gỡ, vì những thứ mình và các bạn đã, đang và sẽ trải qua thì Thoa đã trải qua rồi và sẽ cho mình lời khuyên hữu ích.

- Bước 6: Sau khi dạy xong mỗi buổi mình đều tự đánh giá lại bản thân xem mình cần rút kinh nghiệm điều gì cho buổi dạy tới. Nếu cần bạn lại xem lại clip, điều này giúp bạn thấy rõ bước nào trong nội dung dạy đó mình đã chưa làm đúng để dẫn đến việc đạt hiệu quả chưa cao.

Và cuối cùng sau 1 thời gian học Thoa mình đã khá hơn, không còn run mỗi khi đứng trước các bạn học sinh nữa. Thành quả thì cũng chưa có nhiều để khoe vì bản thân mình cũng làm một công việc khác nữa nên số lượng tuyển sinh hiện mới chỉ được 12 bạn. Nhưng mình rất vui vì học sinh của mình thích học Tiếng Anh, với mình điểm số chưa phải quan trọng nhưng khoe khoang 1 chút thi học kỳ vừa rồi hầu hết các bạn ấy được 9 và 10 trên trường.

Tóm lại nếu bạn nào đang dạy cho học sinh từ 6-10 tuổi mà chưa có chút kinh nghiệm nào như mình hoặc bạn nào đang dạy học theo phương pháp hơi truyền thống thì rất nên tham gia khóa học của Thoa để trải nghiệm thêm các phương pháp mới, và quan trọng hơn là gieo thêm niềm yêu thích cho học sinh với môn tiếng Anh để giúp học sinh của mình không còn cảm thấy sợ môn tiếng Anh các bạn nha!

Cảm ơn các bạn đã đọc chia sẻ của mình ạ!!!!!


(*) Xem thêm

Bình luận
Đã thêm vào giỏ hàng